Hỗ trợ bà con về quê qua đường hàng không của một mạnh thường quân
,6:16 - 25/5/2022

Xúc động tấm lòng của mạnh thường quân hỗ trợ bà con về quê qua đường hàng không

0

Để hỗ trợ bà con, một mạnh thường quân tại Quảng Nam đã mạnh tay thuê máy bay đưa các đồng hương gặp khó khăn trở về quê an toàn.

Ngày 31/7, hai chuyến bay đưa 380 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất – TP.HCM. Được biết, trong số những hành khách trên 2 chuyến bay này, có 282 người lớn, 70 trẻ em và 28 trẻ nhỏ. Hầu hết đều là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trước khi được xét duyệt lên máy bay, tất cả mọi người đều được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định của ngành hàng không. Bà con khi nghe tin có thể về quê, đều không giấu nổi sự vui mừng.

Hàng trăm bà con Quảng Nam có mặt tại sân bay từ sớm
Hàng trăm bà con Quảng Nam có mặt tại sân bay từ sớm

Được biết, người đặc biệt tài trợ chi phí cho cả 2 chuyến bay trên là anh Trần Công Cảnh – một người con quê hương Quảng Nam, hiện anh đang làm Phó chủ tịch thường trực Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng phía Nam, đồng thời anh cũng là Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng ở tỉnh Bình Phước. Vì muốn giúp đỡ bà con mà không tiếc tiền bỏ ra một khoản lớn như vậy.

Sau một chặng đường dài, cả hai chuyến bay đã lần lượt hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng lúc 11h24 và 13h05 ngày 31/7. Ngay sau khi máy bay hạ cánh, mọi người đã được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch.

Tại đây, mọi người được lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên và tổng hợp. UBND tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ 100% chi phí vé, ăn ở và phí xét nghiệm trong thời gian cách ly đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến bay đưa bà con hồi hương Quảng Nam đã đáp cánh an toàn
Chuyến bay đưa bà con hồi hương Quảng Nam đã đáp cánh an toàn

Từ khóa “tạm khóa báo có” là gì mà lại có thể hot quá vậy?

Thế nhưng, theo bà chủ Đại Nam với từ khóa “tạm khóa báo có” được bà giải thích là “treo” tài tài khoản, tài khoản này đã bị “treo” và…

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây
Hàng trăm người với nhiều lí do boom hàng của người đi chợ hộ
Bách Hóa Xanh lại tiếp tục bị phạt vì bán hàng không niêm yết giá
Người dân không nên xịt khử khuẩn lên thực phẩm
Khánh Hòa nới lỏng giãn cách chấp nhận sống chung với dịch
Bài viết được nữ diễn viên chia sẽ trên trang cá nhân
Lực lượng chức năng làm việc tại một cửa hàng
Bệnh nhân tử vong ngay trên đường chở đi cấp cứu
Có thể thấy ngọn lửa đã thiêu sạch ngôi nhà
hai nạn nhân đều là thực tập sinh Việt Nam

Leave A Reply

Your email address will not be published.