TP.HCM sẽ ra quy định siết chặt giãn cách kể từ ngày 26/7
,10:33 - 20/5/2022

Ngày 26/7 TP.HCM sẽ ra quy định siết chặt giãn cách. Sẽ có quy định mới về việc ra đường.

0

Theo ông Phan Văn Mãi, hiện nay thành phố đang tính tới quy định sau 18h, sẽ có một số nhóm công việc không được ra ngoài thành phố.

Vntizen ghi nhận được, sáng 25/7, Tp.HCM diễn ra cuộc họp thông báo về tình hình dịch và công tác chống dịch. Tại đây, ban lãnh đạo thành phố đã đưa ra đánh giá và giải pháp trong những ngày sắp tới để tận dụng tối đa thời gian giãn cách xã hội, trong đó xem xét về thời gian cho cư dân ra đường.

Chốt kiểm dịch tại TP.HCM
Chốt kiểm dịch tại TP.HCM

🔗 Xem Thêm : TP.HCM: Nhiều Shipper Bị Phạt Vì Giao Hàng Không Phải Là Mặt Hàng Thiết Yếu

Tin tức cụ thể, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM – ông Phan Văn Mãi cho hay: “từ ngày 31/5 đến nay, thành phố đã trải qua 55 ngày giãn cách xã hội ở nhiều mức độ khác nhau. Còn tại thời điểm này, TP.HCM đang áp dụng chỉ thi 16 với các biện pháp tăng cường.” Ông Mãi nhận định, việc dịch trở nên ngày càng phức tạp hơn một phần là do mọi người vẫn chưa thực hiện các quy định giãn cách một cách nghiêm túc. Tại một số nơi bà con và tiếp xúc và gặp gỡ nhau.

Với thực tế này, ông Mãi đề nghị tất cả các ban ngành, đoàn thể và người dân nghiêm túc chấp hành nghiêm giãn cách xã hội, tuyệt đối không ra đường, trừ trường hợp thật sự cần thiết nhưng cũng cần được quy định cụ thể và hạn chế ra đường thấp nhất, tăng cường lực lượng chức năng để kiểm soát quy định này.

Phải xuất trình các giấy tờ theo quy định khi vào TP.HCM
Phải xuất trình các giấy tờ theo quy định khi vào TP.HCM

🔗 Quan Tâm : TP.HCM: Không Có Chuyện Đóng Cửa Toàn Thành Phố Từ 0h Ngày 15/7

Ông cho hay: “ Ngày 26/7, UBND TP.HCM sẽ có văn bản quy định đối tượng, nhiệm vụ, thời gian việc di chuyển ngoài đường. Cũng có thể sẽ giới hạn khung giờ nhất định nào đó. Chẳng hạn như sau 18h những hoạt động nào không được thực hiện. Đây là những biện pháp đề ra sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Đồng thời, Ông Mãi cũng chia sẻ thêm, hiện thành phố đã tính tới tình huống xấu hơn là khởi động phương án 3 (quyết liệt phong tỏa, thậm chí phải sử dụng thêm những biện pháp mạnh mẽ khác) trong trường hợp dịch bệnh gia tăng, ngoài vòng kiểm soát.

TP HCM tăng cường phong tỏa các khu vực nhiễm dịch
TP HCM tăng cường phong tỏa các khu vực nhiễm dịch

Trước đó, trong buổi kiểm tra một số khu F0 không có triệu chứng và điểm phong tỏa tại huyện Củ Chi, TP.HCM vào ngày 24/7. Phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam đã đưa ra đánh giá: “ Tôi không hiểu các đồng chí triển khai như thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay. Giãn cách nhưu vậy thì làm sao chống dịch được.”

Thế mới thấy, việc thực hiện nghiêm các quy định theo chỉ thị 16 là vô cùng quan trọng lúc này. Đây chính là thời điểm để người dân chúng ta đánh bại dịch bệnh. Mọi người hãy cùng nhau nâng cao ý thức, không di chuyển ra khỏi nơi đang sinh sống để sớm tiêu diệt Covid nhé.

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu

Sáng 11/4, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi nhanh với Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa và Cứu hộ…

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu
Đối tượng Tống Thị Tùng Linh. Ảnh: Công an cung cấp
Nghi can chém lìa đầu người ở quận 7
Bắt giữ nghi phạm chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7
Xử phạt Giang Kim Cúc vì bịa đặt câu chuyện không đúng sự thật
Bà ngoại nhẫn tâm rút ống thở của cháu sơ sinh
Người dân đổ xô ra đường thu mua lương thực dự trữ
NÓNG: NAM DIỄN VIÊN THÁI LAN CÃI NHAU VỚI BẠN GÁI. GIẬT DAO GỌT HOA QUẢ, NGƯỜI PHỤ NỮ TỬ VONG. HƠN 20 VẾT Đ M ĐƯỢC TÌM THẤY
Nghi phạm sát hại nạn nam thanh niên Việt ở Nhật phủ nhận tội danh giết người
Nghi phạm không nhận tội, bạn bè của nạn nhân tại Nhật Bản kêu gọi người quay video đứng ra làm nhân chứng

Leave A Reply

Your email address will not be published.