#1 Nhiều shipper bị phạt vì giao hàng không phải là mặt hàng thiết yếu
,23:53 - 21/5/2022

TP.HCM: Nhiều shipper bị phạt vì giao hàng không phải là mặt hàng thiết yếu

0

Nhiều shipper vận chuyển hàng hóa không phải là mặt hàng thiết yếu bị phạt. Tuy nhiên cũng có người giao hàng là mặt hàng thiết yếu bị phạt vì giao từ quận này sang quận khác.

Sáng 25/7, lực lượng chức năng quận 1, TP.HCM đã tuần tra và xử lý người dân ra  đường khi không thật sự cần thiết theo Chỉ thị 12/2021 của Thành ủy TP.HCM và Chỉ thị 16 của Chính Phủ đưa ra.

Mua gạo vẫn bị xử phạt

Đa số người dân đi trên đường đều bị CSGT mời vào kiểm tra. Cụ thể, anh Quân đang đi xe máy trên đường Lê Lợi (quận 1) thì bị lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe để kiểm tra giấy tờ với lý do ra đường.

Anh Quân trình bày với lực lượng chức năng là mình đi giao gạo về. Từ quận Bình Thạnh anh chở 10kg gạo cho một người khách lớn tuổi ở quận 1, khi trở về thì gặp chốt kiểm soát quận 1.

Anh Quân làm việc với lực lượng chức năng
Anh Quân làm việc với lực lượng chức năng

🔗 Xem Thêm : TP.HCM: Không Có Chuyện Đóng Cửa Toàn Thành Phố Từ 0h Ngày 15/7

Mặc dù anh Quân đã trình bày lý do ra đường để giao hàng thiết yếu. Nhưng vẫn bị phạt theo quy định quận cách ly với quận.

“Tôi chở 10kg từ chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) đến quận 1, khi trở về thì phạt. Tôi nghe vận chuyển thực phẩm thiết yếu thì được đi trên đường nên tôi mới ra đường. Chứ tôi không biết rằng giao gạo từ quận này sang quận khác là không được. Do khách là người lớn tuổi không ra đường được nên tôi giao qua giúp và ngờ bị phạt. Vậy thôi đành chịu vậy, cũng tại mình không nắm rõ luật.” anh Quân trình bày vì không nắm rõ luật.

Shipper bị phạt khi chở hàng không thiết yếu

Ngoài anh Quân, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm nhiều shipper chở các mặt hàng không thiết yếu.

Anh N. (33 tuổi, huyện Nhà Bè) là nhân viên giao hàng của cửa hàng Điện Máy Xanh. Trên đường đi giao tủ lạnh cho khách hàng, anh bị lực lượng chức năng mời vào kiểm tra.

Anh N. giao tủ lạnh không phải là mặt hàng thiết yếu
Anh N. giao tủ lạnh không phải là mặt hàng thiết yếu

🔗 Quan Tâm : Có Giấy Ra Đường Khi Đi Mua Mì Tôm Nhưng Thanh Niên Vẫn Bị Phạt?

Anh N. trình bày là đi giao hàng cho khách. Lúc này CSGT giải thích: “ Tủ lạnh không phải mặt hàng thiết yếu được hoạt động, có thể 3-4 tháng sau anh giao cũng được.”

Ngoài ra, anh N. ra đường khi không có giấy phép lấy xe và chứng minh nhân dân. Vì vậy, lực lượng chức năng lập biên xử phạt hành chính anh N. về hành vi ra đường không thật sự cần thiết và không mang giấy tờ.

Lúc này anh N. phản ứng: “Mấy anh (tức CSGT) dừng xe tôi để kiểm tra vi phạm Chỉ thị chứ mấy anh không có quyền kiểm tra giấy tờ xe. Nếu mấy anh giữ xe của tôi phải giữ luôn hàng hóa của tôi.”

Tuy nhiên theo tin tức , việc anh N. ra đường không mang đầy đủ giấy tờ thời điểm kiểm tra là đã vi phạm, bên canh đó, CSGT không có nghĩa vụ giữ hàng hóa của người vi phạm.

Sau nhiều phút, anh N. mới chịu ký biên bản xử phạt. Với những lỗi trên, anh N. bị phạt với số tiền 2 triệu và tạm giữ xe máy.

Nhiều trường hợp bị xử phạt của shipper

Tương tự như anh N. cũng có một shipper công nghệ trên đường Nguyễn Huệ bị lực lượng chức năng phạt. Người này trình bày rằng mình đi giao hàng cho khách. Qua kiểm tra thì hàng hóa đó là cục sạc điện thoại.

Sạc điện thoại không phải là mặt hàng thiết yếu
Sạc điện thoại không phải là mặt hàng thiết yếu

Cũng trong sáng cùng ngày, nhiều shipper chở hàng hóa là trái cây đi giao hàng cho khách bị lực lượng chức năng nhắc nhở.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ
Giấy đi đường của người dân
Giấy đi đường của người dân

Theo ghi nhận được của Vntizen, hiện tại có rất nhiều trường hợp của các shipper bị xử phạt khi giao hàng. Vậy nên chúng ta cần nắm rõ các qui định về giao hàng và đặt hàng trong mua dịch để có thể tuân thủ các qui định giãn cách của nhà nước. Trách để xảy ra các trường hợp xử phạt làm ảnh hưởng đến đời sống của những người làm shipper.

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu

Sáng 11/4, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi nhanh với Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa và Cứu hộ…

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu
Đối tượng Tống Thị Tùng Linh. Ảnh: Công an cung cấp
Nghi can chém lìa đầu người ở quận 7
Bắt giữ nghi phạm chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7
Xử phạt Giang Kim Cúc vì bịa đặt câu chuyện không đúng sự thật
Bà ngoại nhẫn tâm rút ống thở của cháu sơ sinh
Người dân đổ xô ra đường thu mua lương thực dự trữ
NÓNG: NAM DIỄN VIÊN THÁI LAN CÃI NHAU VỚI BẠN GÁI. GIẬT DAO GỌT HOA QUẢ, NGƯỜI PHỤ NỮ TỬ VONG. HƠN 20 VẾT Đ M ĐƯỢC TÌM THẤY
Nghi phạm sát hại nạn nam thanh niên Việt ở Nhật phủ nhận tội danh giết người
Nghi phạm không nhận tội, bạn bè của nạn nhân tại Nhật Bản kêu gọi người quay video đứng ra làm nhân chứng

Leave A Reply

Your email address will not be published.