Thêm một phương tiện được phép di chuyển khi đang thực hiện chỉ thị 16
,5:53 - 25/5/2022

Thêm một phương tiện được phép di chuyển khi đang thực hiện chỉ thị 16

0

Sở Giao Thông Vận Tải TP.HCM mới đây đã có văn bản khẩn, cấp phép cho nhiều xe taxi được hoạt động đưa đón người song phải đáp ứng một số điều kiện.

Hãng taxi truyền thống được phép lưu thông

Từ sau khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16, các hoạt động truyền thống, taxi công nghệ chở người cũng được yêu cầu tạm dừng. Nhất là khi mới đây, người dân được yêu cầu không ra đường sau 18h, đã có trường hợp khách đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất buộc phải ở lại sân bay vì đêm không có xe đón.

Taxi đông đúc trước khi được lệnh tạm dừng
Taxi đông đúc trước khi được lệnh tạm dừng

Theo Vntizen ghi nhận, để hạn chế việc sử dụng phương tiện cá nhân nhưng vẫn đảm bảo phục vụ trong những trường hợp cần thiết, Sở Giao thông vận tải TP.HCM ngày 27/7 đã có văn bản khẩn, cấp phép cho một số loại taxi được lưu thông trong thời gian thực hiện chỉ thị 16.

Văn bản cụ thể, chỉ cấp phép cho 200-300 xe thuộc 2 hãng taxi truyền thống được hoạt động với mục đích hỗ trợ y tế như: Đưa đón đến, đi từ khu cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế, vận chuyển người từ nhà đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế và ngược lại.

Taxi được hoạt động nhưng phải thực hiện đúng quy định quy tắc phòng dịch
Taxi được hoạt động nhưng phải thực hiện đúng quy định quy tắc phòng dịch

Ngoài ra, 2 hãng taxi này còn được phép vận chuyển người từ nhà đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và ngược lại. Song với trường hợp này, tài xế chỉ được chở đúng người  thông qua kiểm tra họ tên chính xác với thông tin trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay trong ngày, phù hợp với giờ bay.

Những xe được cấp phép hoạt động sẽ có giấy nhận diện chứa mã QR dán trên kính xe. Lực lượng chức năng sẽ quét mã QR để kiểm tra thông tin. Bên cạnh đó, trong xe phải có lắp màng nilon ngăn cách tài xế và khách để hạn chế tiếp xúc, tránh lây nhiễm chéo cho nhau.

 Bên trong taxi phải có vách ngăn bảo vệ
Bên trong taxi phải có vách ngăn bảo vệ

Khi lưu thông trên đường, các tài xế phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính theo quy định của ngành y tế; mang theo thông báo, giấy nhận diện, các giấy tờ liên quan và các quy định khác của pháp luật về giao thông đường bộ.

Về việc cho phép xe taxi hoạt động khi đang thực hiện chỉ thị 16, ông Tạ Long Ủy – Chủ tịch Hiệp hội taxi TP.HCM cho biết: “Có rất nhiều khách từ Bình Dương, Đồng Nai có chuyến bay nên phải di chuyển lên Tân Sơn Nhất gặp rất nhiều khó khăn”.

Mặc dù quy định mới này, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người có nhu cầu di chuyển. Thế  nhưng, việc huy động các tài xế gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là bởi hầu hết các tài xế đều muốn tạm dừng chạy để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

KẾT LUẬN

Như vậy, trong các trường hợp khẩn cấp, mọi người hãy liên hệ với 2 hãng taxi được cấp phép để đi lại. Nhưng cũng cần phải lưu ý thực hiện đầy đủ 5K trong suốt thời gian di chuyển.

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu

Sáng 11/4, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi nhanh với Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa và Cứu hộ…

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu
Đối tượng Tống Thị Tùng Linh. Ảnh: Công an cung cấp
Nghi can chém lìa đầu người ở quận 7
Bắt giữ nghi phạm chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7
Xử phạt Giang Kim Cúc vì bịa đặt câu chuyện không đúng sự thật
Bà ngoại nhẫn tâm rút ống thở của cháu sơ sinh
Người dân đổ xô ra đường thu mua lương thực dự trữ
NÓNG: NAM DIỄN VIÊN THÁI LAN CÃI NHAU VỚI BẠN GÁI. GIẬT DAO GỌT HOA QUẢ, NGƯỜI PHỤ NỮ TỬ VONG. HƠN 20 VẾT Đ M ĐƯỢC TÌM THẤY
Nghi phạm sát hại nạn nam thanh niên Việt ở Nhật phủ nhận tội danh giết người
Nghi phạm không nhận tội, bạn bè của nạn nhân tại Nhật Bản kêu gọi người quay video đứng ra làm nhân chứng

Leave A Reply

Your email address will not be published.