#1 [Khánh Hòa] Phó chủ tịch phường đuổi cùng diệt tận “BÁNH MÌ”
,7:11 - 25/5/2022

[Khánh Hòa] Phó chủ tịch phường đuổi cùng diệt tận “BÁNH MÌ”

0

Ông Trần Lê Hữu Thọ (phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa), người tạo ra câu nói “bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu”. Ngày 20/7 lại xuất hiện thêm một clip được đăng tải ghi lại cảnh ông Thọ dẫn đầu một Tổ công tác phường đến “dẹp” một lò bánh mì và tạm thu giữ giấy phép kinh doanh.

NỘI DUNG CỦA SỰ VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN BÁNH MÌ

Nguyễn nhân sự việc

Theo clip ghi nhận, một vị công chức trong Tổ công tác phường Vĩnh Hòa đọc lại biên bản cho chủ lò cơ sở bánh mì nghe: “Hôm nay, lúc 19h50 ngày 12/7, tại cơ sở bánh mì (tại số 389, Điện Biên Phủ), chúng tôi gồm: Ông Trần Lê Hữu Thọ (phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa); Ông Lê Huỳnh Sang (Công an phường); và ông Nguyễn Hoàng Phương (Công chức quản lý đô thị phường) tiến hành lập biên bản đối với chủ cơ sở kinh doanh ông Nguyễn Văn Tiến.

Ông Nguyễn Văn Tiến đã có hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp về phòng chống dịch bệnh, vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông mặc dù đã được phường tuyên truyền nhắc nhở và ký cam kết.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản xử phạt
Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản xử phạt

🔗 Xem Thêm : “Bánh Mì Không Phải Là Thực Phẩm Thiết Yếu”: Phó Chủ Tịch Phường Đã Gặp Và Xin Lỗi Anh Em

Cụ thể, “đang bán cho người mang về”, vi phạm vào điều khoản: “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống công cộng, có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh tại vùng có dịch, áp dụng đối với tất cả các cơ sở kinh doanh không tạm dừng hoạt động kinh doanh, như nhà hàng, quán ăn, quán nước, cà phê, kể cả bán hàng mang về, các cửa hàng, cửa hiệu đang kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu như tạp hóa, rượu bia, bánh kẹo, nước ngọt…”.

Từ kết quả việc làm, Tổ công tác phường Vĩnh Hòa yêu cầu ông Nguyễn Văn Tiến nghiêm túc chấm dứt hành vi vi phạm và mời ông vào lúc 15h30 ngày 13/07/2021 có mặt tại phường UBND làm việc với cơ quan chức năng. 

Tại đây, tổ công tác còn dùng biện pháp ngăn chặn là tạm giữ giấy phép kinh doanh cơ sở bánh mì của ông Nguyễn Văn Tiến. 

Biên bản phạt với lý do bán mang về
Biên bản phạt với lý do bán mang về

PHẢN HỒI CỦA NGƯỜI DÂN KHI BỊ CẤM BÁN CẤM MUA BÁNH MÌ

Vntizen được biết, người dân trên địa bàn phường Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang bức xúc còn cho biết thêm “Không chỉ xử phạt cơ sở bánh mì trên, mà trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ, chính quyền phường Vĩnh Hòa còn cấm đoán, lập đoàn kiểm tra xử phạt hành chính với tất cả các cơ sở bán bánh mì. Yêu cầu các cơ sở sản xuất bánh mì phải dừng hoạt động với lý do dịch bệnh. Thậm chí họ không cho sản xuất và ship đi bán cho nơi cần mua.”

Dân cư mạng lên tiếng gây gắt về sự việc
Dân cư mạng lên tiếng gây gắt về sự việc

🔗 Xem Thêm : Câu Hỏi: “Bánh Mì Không Phải Là Thực Phẩm Thiết Yếu” …. Vậy Là Cái Gì ?

Một bình luận của cư dân mạng

“Bánh mì là lương thực thực phẩm mà người dân dùng hằng ngày cũng giống như cơm, cá, rau. Vậy mà, trên địa bàn TP.Nha Trang chỉ duy nhất một mình phường Vĩnh Hòa có lệnh cấm lạ đời như vậy. Người dân ở phường Vĩnh Hòa muốn ăn bánh mì phải qua các địa phương khác mới mua được. Việc này rất bất tiện cho người dân và có khả năng gây lây nhiễm Covid cao hơn.” một người dân đã để lại bình luận.

CHỦ TỊCH UBND TP.NHA TRANG NÓI GÌ VỀ …. “BÁNH MÌ”

Sau khi nhận được những phản ánh của người dân, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang, ông Nguyễn Sỹ Khánh đã tỏ ra khá bất ngờ: “Không có việc các cơ sở bánh mì dừng hoạt động, tất cả vẫn hoạt động bình thường miễn sao đảm bảo đúng quy định 5K.”  Ông Khánh nói đang bận nhiều việc, và xin địa chỉ để chỉ đạo kiểm tra.

Trước đó, ngày 19/7, sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản, nêu rõ các mặt hàng thiết yếu, trong đó có “bánh mì” 

Theo chỉ thị 16 của Chính Phủ cũng đã nêu rõ: “ Yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết như mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu vẫn được hoạt động.”

Chị đại quận 4 “comeback” la hét, chửi thề tại cơ quan chức năng

Theo đó, chiều ngày 29/9 xuất hiện hình ảnh bà N.T.N - biệt danh :chị đại quận 4” chở theo con gái trên đường với trang phục gợi cảm, lang…

Hình ảnh “comeback” chiều ngày 29/9 của chị đại quận 4

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Hình ảnh “comeback” chiều ngày 29/9 của chị đại quận 4
Chính thức khởi tố cô gái lấy trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng
Hình ảnh Trung thu được ghi nhận vào năm 2020
Hiện trường vụ việc thương tâm
Sửa ngày trên phiếu xét nghiệm tài xế bị phạt hành chính
Khởi tố đối tượng làm lây lan Covid-19 ở Vũng Tàu
Một ngày bận rộn của “chị đại quận 4”
Chị đại quận 4 liên tục vi phạm quy định chống dịch
Chị Đại Quận 4 và hành trình lên phường
Cơm khô lỗi do không biết nấu cơm hay tại gạo từ thiện?

Leave A Reply

Your email address will not be published.