Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu
,20:46 - 19/5/2022

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu

0

Sáng 11/4, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi nhanh với Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa và Cứu hộ cứu nạn huyện Trảng Bom, Công an tỉnh Đồng Nai và được anh kể lại giây phút cứu 4 nạn nhân bị đuối nước tại bãi tắm Phước Tĩnh (huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trung úy Thái Ngô Hiếu cho biết, nhân dịp nghỉ lễ, anh cùng gia đình và bạn bè đi nghỉ tại biển Vũng Tàu.

Khoảng 9h sáng khi đang tắm biển phát hiện người dân hô hoán có người bị đuối nước, anh Hiếu nhanh chóng bơi qua khu vực tai nạn.

Thời điểm này, một nhóm gồm 5 bạn trẻ tuổi từ 20 không may bị đuối nước, sóng biển dập mạnh. Sự việc diễn ra rất nhanh, khiến những người dân xung quanh hoảng loạn

Trung úy Hiếu cùng bạn bè sơ cấp cứu cho nạn nhân bị đuối nước. Ảnh cắt từ clip
Trung úy Hiếu cùng bạn bè sơ cấp cứu cho nạn nhân bị đuối nước. Ảnh cắt từ clip

Lúc bơi qua khu vực các nạn nhân gặp nạn, anh Hiếu đã trực tiếp kéo được một nhóm người lên khỏi mặt nước vào bờ. Tất cả các nạn nhân được đưa vào bờ đều trong tình trạng đã bất tỉnh, tay chân tím tái.

Bằng những kĩ năng, nghiệp vụ được tập huấn về sơ cấp cứu ban đầu, nam cảnh sát đã nhanh chóng hô hấp nhân tạo, bóp tim ngoài lồng ngực và cứu sống được nạn nhân.

Khi biết còn 1 nạn nhân nữa vẫn mất tích, anh Hiếu cùng các cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tổ chức tìm kiếm nhưng khi tìm thấy nạn nhân đã không qua khỏi.

“Dù đã nỗ lực tìm kiếm nhưng tôi chỉ đưa được 4 nạn nhân vào bờ, không ngờ vẫn còn người mất tích bị chìm dưới nước trước đó nên không cứu được. Tôi rất tiếc…”, anh Hiếu bồi hồi nói.

Được biết, Trung uý Thái Ngô Hiếu đã từng tham gia nhiều vụ cứu nạn cứu hộ lớn nhỏ, cứu sống nhiều người và đã được Cục Cảnh sát PCCC biểu dương về công tác cứu nạn cứu hộ.

“Việc cứu người đuối nước là bình thường và tôi cho rằng đây là việc nên làm. Tôi không nghĩ mình nổi tiếng vì trước đây đã từng cứu nhiều người trong lúc làm nhiệm vụ.

Là chiến sĩ cảnh sát nhân dân, khi gặp sự việc nguy cấp hay bất cứ hoàn cảnh nào, tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu người dân”, Trung úy Hiếu nói.

Cùng đón đọc tin tức mỗi ngày trên Vntizen nhé!

Vĩnh Phú (v/n)

Theo Báo Giao Thông

Nữ nghi phạm dùng chất độc xyanua giết cha rồi đốt nhà dựng hiện trường giả

Theo điều tra ban đầu, nghi phạm Tống Thị Tùng Linh (SN 2001) sau khi sát hại cha ruột đã tự đốt nhà và kể chuyện lan man để lừa…

Đối tượng Tống Thị Tùng Linh. Ảnh: Công an cung cấp

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Đối tượng Tống Thị Tùng Linh. Ảnh: Công an cung cấp
Nghi can chém lìa đầu người ở quận 7
Bắt giữ nghi phạm chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7
Xử phạt Giang Kim Cúc vì bịa đặt câu chuyện không đúng sự thật
Bà ngoại nhẫn tâm rút ống thở của cháu sơ sinh
Người dân đổ xô ra đường thu mua lương thực dự trữ
NÓNG: NAM DIỄN VIÊN THÁI LAN CÃI NHAU VỚI BẠN GÁI. GIẬT DAO GỌT HOA QUẢ, NGƯỜI PHỤ NỮ TỬ VONG. HƠN 20 VẾT Đ M ĐƯỢC TÌM THẤY
Nghi phạm sát hại nạn nam thanh niên Việt ở Nhật phủ nhận tội danh giết người
Nghi phạm không nhận tội, bạn bè của nạn nhân tại Nhật Bản kêu gọi người quay video đứng ra làm nhân chứng
Vụ nam thanh niên Việt bị sát hại ở Nhật: Hung thủ là người mang quốc tịch Dominica

Leave A Reply

Your email address will not be published.