Khánh Hòa : Xác định nới lỏng giãn cách, "sống chung" với dịch Covid-19
,16:1 - 23/5/2022

Khánh Hòa xác định: nới lỏng giãn cách, “sống chung” với dịch Covid-19

0

Sau khoảng thời giãn cách xã hội, Khánh Hòa quyết định “nới lỏng” giãn cách tại một số địa phương. Xác định có thể phải “chung sống” với dịch nên sẽ có phương pháp ứng phó phù hợp.

Khánh Hòa nới lỏng giãn cách chấp nhận sống chung với dịch
Khánh Hòa nới lỏng giãn cách chấp nhận sống chung với dịch

Đưa ra phương án “sống chung” với dịch Covid -19

Ngày 3/9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, vừa có kết luận triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội triệt để, tiến hành tầm soát, cách ly F0 ra khỏi cộng đồng. Thế nhưng, tình hình dịch vẫn đang kéo dài, có khả năng cao sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân và tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Do vậy, Ban thường vụ Tỉnh ủy cho rằng, cần phải “chung sống” với dịch bệnh Covid – 19. Phải có quan điểm và phương pháp ứng phó phù hợp với dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện mới nhất.

Ban thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất thực hiện chủ trương mới. Với chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội, bắt buộc phải có lộ trình linh hoạt áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tùy theo mức độ nguy cơ đến từng thôn, tổ dân phố.Sẽ không áp dụng các biện pháp hành chính “giãn cách triệt để”, “ai ở đâu ở đó” đối với tất cả các vùng có nguy cơ, kể cả tại “điểm nóng” dịch Covid-19 thành phố Nha Trang.

Người dân ở “vùng xanh” được phép đi chợ theo phiếu, được phép đi làm với điều kiện phải có giấy xác nhận âm tính với Covid -19; các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị đã được phép đi làm bình thường.

Người dân ở “vùng vàng” được phép tập thể dục ngoài trời nội vùng, được phép đi chợ theo phiếu tại các điểm bán hàng do địa phương quy định hoặc tổ chức,..

Các hoạt động mua bán nhỏ lẻ được phép hoạt động
Các hoạt động mua bán nhỏ lẻ được phép hoạt động

Các công trình xây dựng trọng điểm, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh được tiếp tục hoạt động với các điều kiện thuận lợi hơn, ngoài phương thức “2 điểm đến – 1 cung đường”, “3 tại chỗ”, còn cho phép thêm phương thức “2 tại chỗ, 1 vùng xanh”. 

Với chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội trong khi dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, điều kiện vẫn chưa đủ vaccine tiêm tạo miễn dịch cộng đồng. Ban thường vụ Tỉnh ủy đã cân nhắc kỹ lưỡng nhiều mặt, trên cơ sở tham khảo ý kiến nhiều chuyên gia y tế, đại diện cộng đồng doanh nghiệp và ý kiến người dân, phân tích các yếu tố dịch tễ và tình hình kinh tế – xã hội của địa bản tỉnh.

Thì đây, được xem là một quyết định khó khăn, những việc cần làm lúc này an dân, từng bước giúp người dân tháo gỡ khó khăn, không để xảy ra tình trạng “đứt gãy” chuỗi sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp, nhất là các cơ sở sản xuất lớn và các công trình xây dựng trọng điểm – Ban thường vụ Tỉnh ủy nêu ra quan điểm.

Nới lỏng căn cứ với những người đã được tiêm vaccine

Việc nới lỏng giãn cách xã hội tại tỉnh Khánh Hòa, sẽ được thực hiện theo lộ trình căn cứ tình trạng miễn dịch cộng đồng.

Đầu tiên, Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị, UBND tỉnh Khánh Hòa cần khẩn trương có chính sách hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 sau đợt giãn cách lần thứ 4. Trong đó, có quy định ưu tiên cho phép hoạt động trở lại đối với các trường hợp đã được tiêm vaccine.

Tổ chức và vận động người dân tiêm phòng
Tổ chức và vận động người dân tiêm phòng

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cần phải xây dựng Cẩm nang phòng chống dịch Covid -19 của tỉnh Khánh Hòa; hoàn chỉnh các quy định “đánh nhanh, giải quyết nhanh” đối với tầm sát diện rộng cộng đồng và “đánh chắc, tiến chắc” đối với công tác sàng lọc F0 trong vùng đỏ để nhân rộng áp dụng trong toàn tỉnh. 

Cuối cùng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng lưu ý: việc hoàn thiện và triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Khi nới lỏng giãn cách xã hội, đảm bảo tiến độ giải ngân các dự án, công trình sử dụng vốn đầu tư công.

Cùng đón đọc tin tức tổng hợp mỗi ngày trên Vntizen nhé!

Từ khóa “tạm khóa báo có” là gì mà lại có thể hot quá vậy?

Thế nhưng, theo bà chủ Đại Nam với từ khóa “tạm khóa báo có” được bà giải thích là “treo” tài tài khoản, tài khoản này đã bị “treo” và…

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây
Hàng trăm người với nhiều lí do boom hàng của người đi chợ hộ
Bách Hóa Xanh lại tiếp tục bị phạt vì bán hàng không niêm yết giá
Người dân không nên xịt khử khuẩn lên thực phẩm
Bài viết được nữ diễn viên chia sẽ trên trang cá nhân
Lực lượng chức năng làm việc tại một cửa hàng
Bệnh nhân tử vong ngay trên đường chở đi cấp cứu
Có thể thấy ngọn lửa đã thiêu sạch ngôi nhà
hai nạn nhân đều là thực tập sinh Việt Nam
Hàng trăm bà con Quảng Nam có mặt tại sân bay từ sớm

Leave A Reply

Your email address will not be published.