Hai bệnh nhân trẻ mắc Covid-19 được cứu sống ngoại mục - Vntizen
,15:22 - 23/5/2022

Cứu sống ngoại mục hai bệnh nhân trẻ mắc Covid-19

0

Bệnh nhân này là anh em ruột. Một người còn khá trẻ, mới 22 tuổi như có bệnh nền nghiêm trọng song cuối cùng cũng đã được các bác sĩ cứu sống thành công.

QUÁ TRÌNH CỨU SỐNG BỆNH NHÂN

Ngày 29/7, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM – TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, đã chia sẻ về 2 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 nguy kịch là 2 anh em ruột ở Long An được các y bác sĩ giành giật sự sống một cách ngoạn mục.

Người anh có biểu hiện nhiễm Covid-19 ở ngày thứ 8

Cụ thể, người anh Đ.H.Đ.H (31 tuổi) được chuyển đến bệnh viện Long An vào ngày 01/6. Khi anh đã nhiễm Covid-19 ở ngày thứ 8, biểu hiện sốt và có tiền căn loạn thần điều trị nhiều loại thuốc.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, nơi điều trị của hai anh em ruột
Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, nơi điều trị của hai anh em ruột

Thời điểm bệnh viện tiếp nhận, phổi của anh N. đã diễn biến rất nhanh, suy hô hấp thất bại với máy thở lưu lượng cao. Bắt đầu từ ngày 6/6, bệnh nhân được đặt nội khí quản thở máy.

Sau 22 ngày được cai máy thở, tập vật lý trị liệu, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, hoàn toàn khỏi bệnh và xuất viện vào ngày 23/7.

Người em tình trạng nguy kịch hơn anh trai.

Trong khi đó, người em là Đ.Đ.H.P (22 tuổi) được chuyển đến bệnh viện cùng ngày với người anh. Bệnh nhân có cơ địa béo phì nặng 110kg và mắc bệnh nền đái tháo đường type 2.

Bác sĩ vui mừng khi 2 bệnh nhân nặng đều đã bình phục
Bác sĩ vui mừng khi 2 bệnh nhân nặng đều đã bình phục

Anh P. được đưa thẳng vào khoa cấp cứu – hồi sức tích cực – chống độc người lớn của bệnh viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, lơ mơ, co giật, dọa ngưng thở, mạch và huyết áp không đo được. 

Tình trạng nguy kịch hơn người anh, bệnh nhân ngay lập tức được đặt nội khí quản và thở máy, hồi sức tuần hoàn. Tuy nhiên, sau đó 2 phổi của bệnh nhân tổn thương nghiêm trọng, oxy máu không cải thiện với thở máy xâm lấn nên các bác sĩ can thiệp ECMO. Đồng thời anh P. còn được lọc máu hấp thụ cytokines (chất gây phản ứng viêm quá mạnh ở phổi và các cơ quan khác).

“Xuyên  suốt quá trình điều trị, bệnh nhân được can thiệp lọc máu 15 lần, thay huyết tương 2 lần, thay màng ECMO 3 lần. Sử dụng thuốc kháng sinh, kháng nấm để điều trị các đợt nhiễm trùng phối hợp như nhiễm trùng tiểu, nhiễm trùng máu… do nằm lâu, cơ địa suy giảm sức đề kháng.” TS.BS Vĩnh Châu chia sẻ.

Những bệnh nhân khác đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt Đới
Những bệnh nhân khác đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt Đới

Từng nhiều lần tiên lượng nguy kịch nhưng sau 30 ngày, anh P. đã được cai thở máy và rút nội khí quản. Hai ngày sau đó thì được rút ECMO. Sau quá trình vật lý trị liệu và dưỡng bệnh, bệnh nhân đã bình phục và xuất viện ngày 26/7.

Cùng đón đọc tin tức tổng hợp mỗi ngày trên Vntizen nhé!

Từ khóa “tạm khóa báo có” là gì mà lại có thể hot quá vậy?

Thế nhưng, theo bà chủ Đại Nam với từ khóa “tạm khóa báo có” được bà giải thích là “treo” tài tài khoản, tài khoản này đã bị “treo” và…

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây
Hàng trăm người với nhiều lí do boom hàng của người đi chợ hộ
Bách Hóa Xanh lại tiếp tục bị phạt vì bán hàng không niêm yết giá
Người dân không nên xịt khử khuẩn lên thực phẩm
Khánh Hòa nới lỏng giãn cách chấp nhận sống chung với dịch
Bài viết được nữ diễn viên chia sẽ trên trang cá nhân
Lực lượng chức năng làm việc tại một cửa hàng
Bệnh nhân tử vong ngay trên đường chở đi cấp cứu
Có thể thấy ngọn lửa đã thiêu sạch ngôi nhà
hai nạn nhân đều là thực tập sinh Việt Nam

Leave A Reply

Your email address will not be published.