Gây tranh cãi phụ nữ sơn móng tay, thanh niên trẻ bị đuổi khi lấy cơm từ thiện
,21:36 - 19/5/2022

Gây tranh cãi phụ nữ sơn móng tay, thanh niên trẻ bị đuổi khi lấy cơm từ thiện

0

Nhiều người cho rằng, trong lúc dịch bệnh khó khăn, ai cũng cần sự giúp đỡ. Và ngoại hình không nói lên được điều gì về hoàn cảnh của họ.

Trong mùa dịch, để giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn,có rất nhiều nhà hảo tâm đã đứng ra tổ chức các điểm phát cơm từ thiện miễn phí. Thế nhưng, liên quan đến vấn đề này, cư dân mạng mới đây không khỏi tranh cãi gay gắt khi xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh những đối tượng như thanh niên trẻ, phụ nữ sơn móng tay chân bị từ chối giúp đỡ.

    Sự việc đang là chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng. (Ảnh cắt từ clip)
    Sự việc đang là chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng. (Ảnh cắt từ clip)

🔗 Quan Tâm : Người Đẹp Áo Dài Từng Gây Nên Xôn Xao, Bây Giờ Ra Sao?

Theo Vntizen thu thập được, một người đàn ông chưa rõ danh tính chuyên cầm máy quay xuất hiện tại địa điểm phát cơm từ thiện ở Sài Gòn. Trường hợp đầu tiên bị anh ta “bóc phốt” là một người phụ nữ trung niên đi xe đạp, đội mũ và bịt khẩu trang kín mít. Dù vẫn được phát cho một phần ăn, nhưng chưa kịp rời đi, cô này bị chủ clip tố giác rằng không thuộc diện khó khăn để được giúp đỡ.

Lý do đưa ra là bởi, người phụ nữ ăn mặc trông rất gọn gàng, còn sơn móng tay chân. Vì thế, anh ta cho rằng trường hợp như vậy chứng tỏ họ không đủ điều kiện để nhận cơm miễn phí từ các mạnh thường quân.

 Người phụ nữ sơn móng tay, chân bị cho không đủ điều kiện để nhận cơm
 Người phụ nữ sơn móng tay, chân bị cho không đủ điều kiện để nhận cơm

Trường hợp thứ hai là nam thanh niên trẻ. Vừa mới cầm phiếu, xếp hàng vào đoàn người đã lập tức bị hô đuổi ra: “Thanh niên bụi đời kia đi ra ngoài. Không phát.” Trước ánh mắt của mọi người đổ dồn vào mình, có lẽ do quá ngại, nam thanh niên nhanh chóng rời đi.

 Nam thanh niên bị đuổi ra khi vừa cầm phiếu xếp hàng
 Nam thanh niên bị đuổi ra khi vừa cầm phiếu xếp hàng

Dù chưa rõ thực hư ra sao nhưng ngay sau khi chia sẻ trên mạng, đoạn clip bị “ném đá” ngược. Rất nhiều đồng ý kiến cho rằng, việc đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài và lấy đó làm lý do từ chối phát cơm là điều không đúng. Giữa lúc dịch bệnh thiếu thốn thì ai cũng cần được giúp đỡ như nhau mà thôi.

“Nghèo là không được sơn móng tay hả trời, đã từ thiện thì nên tịnh tâm, cho người không bằng cách cho. Bỏ tí tiền ra rồi thượng đẳng.”

“Cho được hộp cơm mà hạch sách người ta. Dịch bệnh này thì ai cũng khó khăn thôi, đâu phải cứ ăn mặc gọn gàng sạch sẽ này nọ là sẽ không khó khăn đâu.”

Phản ứng của cộng đồng mạng sau khi clip được đăng tải
Phản ứng của cộng đồng mạng sau khi clip được đăng tải

🔗 Xem Thêm : Bắc Giang: Con Mất, Bố Mẹ Ở Tâm Dịch Không Thể Về Nhìn Mặt Con Lần Cuối

Hiện nay, toàn bộ TP. HCM vẫn đang trong thời gian thực hiện giãn cách 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Giữa lúc mọi thứ đều bị tạm ngừng, những người lao động nghèo chính là thành phần gặp nhiều trở ngại, đời sống bấp bênh nhất. Chính vào những lúc này tinh thần lá lành đùm lá rách, “một nắm khi đói bằng một gói khi no” của dân tộc ta càng cần được mọi người phát huy hơn bao giờ hết.

Chị đại quận 4 “comeback” la hét, chửi thề tại cơ quan chức năng

Theo đó, chiều ngày 29/9 xuất hiện hình ảnh bà N.T.N - biệt danh :chị đại quận 4” chở theo con gái trên đường với trang phục gợi cảm, lang…

Hình ảnh “comeback” chiều ngày 29/9 của chị đại quận 4

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Hình ảnh “comeback” chiều ngày 29/9 của chị đại quận 4
Chính thức khởi tố cô gái lấy trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng
Hình ảnh Trung thu được ghi nhận vào năm 2020
Hiện trường vụ việc thương tâm
Sửa ngày trên phiếu xét nghiệm tài xế bị phạt hành chính
Khởi tố đối tượng làm lây lan Covid-19 ở Vũng Tàu
Một ngày bận rộn của “chị đại quận 4”
Chị đại quận 4 liên tục vi phạm quy định chống dịch
Chị Đại Quận 4 và hành trình lên phường
Cơm khô lỗi do không biết nấu cơm hay tại gạo từ thiện?

Leave A Reply

Your email address will not be published.