#1 Có giấy ra đường khi đi mua mì tôm nhưng thanh niên vẫn bị phạt?
,7:2 - 20/5/2022

Có giấy ra đường khi đi mua mì tôm nhưng thanh niên vẫn bị phạt?

0

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip nam thanh niên đi mua mì tôm bị lực lượng chức năng phạt dù đã xuất trình giấy được phép ra đường. 

Nam thanh niên bị lập biên bản dù đã xuất trình giấy được phép đi đường
Nam thanh niên bị lập biên bản dù đã xuất trình giấy được phép đi đường

Nguyên Nhân

Theo như trong clip, nam thanh niên này trình bày “tôi ra đường mua mì tôm nha, đây có thẻ ra đường đây từ ngày 14/7 đến ngày 27/7 nha”, “có giấy này cũng không có tác dụng nha”.

Giấy được phép ra đường của nam thanh niên
Giấy được phép ra đường của nam thanh niên

Nam thanh niên liên tục thắc mắc rằng bản thân đi mua mì tôm, có cả giấy ra đường mà vẫn bị phạt với lý do ra đường khi không thật sự cần thiết.

Lúc này anh công an mới hỏi anh này “mẫu giấy mới chưa” ( ý nói giấy ra đường mới), nam thanh niên bảo rằng tờ giấy này của anh là được phường cấp cho.

“Đây nè, để em nói cho anh nghe nè, cái mới á, là nó phải ghi ngày giờ ra đường, lộ trình di chuyển, phiếu này là phiếu cũ”, “ nè tới ngày 16,17 là các phường người ta đổi phiếu mới rồi” một người trong tổ công tác nói.

Bình Luận Của Cư Dân Mạng

Cộng đồng mạng sau khi xem clip, có hai ý kiến trái chiều nhau. Một cho rằng, nên nhắc nhở người dân vì nhiều khi người dân không nắm kịp các thông tin của phường đưa ra “Cái này thì nhắc nhở hoặc giải thích cho dân biết”, và khá bức xúc khi lực lượng chức năng quá cứng nhắc khi làm việc với người dân “xong dịch này chắc mấy chú công an nhà lầu xe hơi hết”, “dân người ta không biết thì nhắc nhở thôi, bào quá”

Thế nhưng một bộ phận khác của cư dân mạng cho rằng “ thanh niên này lươn lẹo, giả bộ treo mấy ly mì để chạy lung tung”.

Hay một số bình luận khác lại thắc mắc: “sao sự việc này xảy ra hoài vậy ta, vậy phát giấy cho dân làm gì, người đi phát người đi bắt”. 

KẾT LUẬN

Hiện vẫn chưa rõ thực hư câu chuyện như thế, nhưng việc ra đường khi đã có thẻ ra đường mà vẫn bị phạt đã gây xôn xao dư luận.

Thực tế, rất nhiều người dân vẫn chưa hiểu rõ được chỉ thị ra đường khi thật sự cần thiết, giấy xét nghiệm Covid có hiệu lực đến bao lâu? hay thẻ ra đường đi mua đồ dùng thiết có hiệu lực như thế nào?. 

Các bạn có cùng suy nghĩ với Vntizen không?

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu

Sáng 11/4, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi nhanh với Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa và Cứu hộ…

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu
Đối tượng Tống Thị Tùng Linh. Ảnh: Công an cung cấp
Nghi can chém lìa đầu người ở quận 7
Bắt giữ nghi phạm chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7
Xử phạt Giang Kim Cúc vì bịa đặt câu chuyện không đúng sự thật
Bà ngoại nhẫn tâm rút ống thở của cháu sơ sinh
Người dân đổ xô ra đường thu mua lương thực dự trữ
NÓNG: NAM DIỄN VIÊN THÁI LAN CÃI NHAU VỚI BẠN GÁI. GIẬT DAO GỌT HOA QUẢ, NGƯỜI PHỤ NỮ TỬ VONG. HƠN 20 VẾT Đ M ĐƯỢC TÌM THẤY
Nghi phạm sát hại nạn nam thanh niên Việt ở Nhật phủ nhận tội danh giết người
Nghi phạm không nhận tội, bạn bè của nạn nhân tại Nhật Bản kêu gọi người quay video đứng ra làm nhân chứng

Leave A Reply

Your email address will not be published.