Chính thức khởi tố cô gái lấy trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng ở Bình Phước
,16:39 - 22/5/2022

Chính thức khởi tố cô gái lấy trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng ở Bình Phước

0

Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho hay vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với bị can Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài) để điều tra hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

1. Khởi tố Lương Thị Nhung trong vụ 2.380 chiếc nhẫn

Chính thức khởi tố cô gái lấy trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng
Chính thức khởi tố cô gái lấy trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng

Theo đó, ngày 16/9, chủ tiệm vàng Kim Hương 1, ở phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài trình báo công an về việc mất một số lượng lớn nhẫn vàng và nghi do Lương Thị Nhung (nhân viên của cửa hàng) lấy trộm.

Công an phường Tân Bình đã mời Nhung đến trụ sở làm việc. Tại đây, Nhung đã khai nhận từ tháng 8/2020 đến 16/9/2021 đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm vàng nơi quầy mình quản lý, với tổng số là 2.380 nhẫn 18K.

Sau khi lấy trộm, Nhung không trực tiếp đem đi bán, cầm cố. Mà nhờ người khác thực hiện, số tiền có được Nhung đưa cho chồng giữ.

Sau khi Công an tiến hành khám xét nhà của Nhung, phát hiện có khoảng hơn 50 chiếc nhẫn kim loại màu vàng, hơn 30 nhẫn vàng 18K, và hàng ngàn giấy in tem vàng cùng 350 giấy biên nhận, cùng các hợp đồng cầm đồ tại nhiều cửa tiệm trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Các biên nhận cầm đồ được Nhung lưu trữ từ cuối năm 2018 đến nay, mỗi biên nhận từ 3 triệu đến 20 triệu.

Theo một đại diện hệ thống vàng Kim Hương, qua kiểm kê, số nhẫn vàng đã bị mất là 2.386 chiếc, ước tính là 9,6 tỷ đồng.

2. Mức án nào cho việc lấy 2.380 chiếc nhẫn ( tương đương 9,6 tỷ đồng )

Theo luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng văn phòng Tinh thông luật, đoàn luật sư TP HCM) cho hay. Hành vi của nữ nhân viên trên là hành vi vi phạm vào Tội trộm cắp tài sản. 

Luật sự Diệp Năng Bình
Luật sự Diệp Năng Bình

Tùy vào mức độ vi phạm và giá trị tài sản, người phạm tội sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc xử phạt hành chính.

Một là trường hợp trộm cắp tài sản lần đầu, không gây hậu quả nghiêm trọng. Giá trị tài sản dưới 2 triệu, chưa bị kết án về 1 trong các tội chiếm đoạt tài sản thì người thực hiện hành vi vi phạm chỉ bị xử phạt hành chính theo điểm a, khoản 1 Điều 15 Nghị định 167/2013.

Hai là trường hợp trộm cắp tài sản có giá trị quá lớn, hơn nữa hành vi vi phạm này lại được thực hiện nhiều lần trong 1 năm. Hanh vi vi phạm này được quy định tại Điều 173 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017), quy định về hành vi vi phạm tội Trộm cắp tài sản có mức phạt cao nhất là 20 năm tù.

Và đối với trường hợp của Lương Thị Nhung, cô thừa nhận lấy 2.380 nhẫn vàng, trị giá gần 10 tỷ đồng trong hơn một năm làm việc. Nếu như đúng những gì cô thừa nhận, thì mức án phạt cao nhất dành cho cô đối với tội Trộm cắp tài sản là từ 12 năm đến 20 năm tù theo Khoản 4 Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, cô phải chịu trách nhiệm bồi thường đối với chủ tiệm vàng. Cùng đón đọc tin tức đời sống mỗi ngày trên Vntizen nhé!

Chị đại quận 4 “comeback” la hét, chửi thề tại cơ quan chức năng

Theo đó, chiều ngày 29/9 xuất hiện hình ảnh bà N.T.N - biệt danh :chị đại quận 4” chở theo con gái trên đường với trang phục gợi cảm, lang…

Hình ảnh “comeback” chiều ngày 29/9 của chị đại quận 4

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Hình ảnh “comeback” chiều ngày 29/9 của chị đại quận 4
Hình ảnh Trung thu được ghi nhận vào năm 2020
Hiện trường vụ việc thương tâm
Sửa ngày trên phiếu xét nghiệm tài xế bị phạt hành chính
Khởi tố đối tượng làm lây lan Covid-19 ở Vũng Tàu
Một ngày bận rộn của “chị đại quận 4”
Chị đại quận 4 liên tục vi phạm quy định chống dịch
Chị Đại Quận 4 và hành trình lên phường
Cơm khô lỗi do không biết nấu cơm hay tại gạo từ thiện?
Bé sơ sinh bị bỏ lại ngay gốc xoài

Leave A Reply

Your email address will not be published.