Cháy lớn ở Quận 8, hơn 50 cách sát được điều động đến hiện trường
,0:35 - 20/5/2022

Cháy lớn ở quận 8, hơn 50 cảnh sát cật lực dập lửa hơn 1 giờ đồng hồ

0

Lửa xuất phát từ căn nhà chứa lốp xe máy rồi bùng lên nhanh chóng, lây lan sang cả 2 ngôi nhà gần đó khiến nhiều người hoảng loạn bỏ chạy.

Theo Tin Tức Vntizen ghi nhận, khoảng 16h30 ngày 12/7, một đám cháy lớn đã xảy ra xuất phát từ căn nhà là nơi chứa lốp và phụ tùng xe máy ngay dưới chân cầu Chánh Hưng, phường 9, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan sang tiệm bán nước giải khát và nhà may 3 tầng bên cạnh.

Khói đen từ đám cháy bốc lên cao
Khói đen từ đám cháy bốc lên cao

Ngọn lửa bùng lên quá nhanh, bốc cháy dữ dội bao trùm căn nhà và bén cả vào đường dây điện khiến cho người dân xung quanh nỗ lực chữa cháy bất thành. Người trong nhà và cả dân trong hẻm đều nhanh chóng tháo chạy ra bên ngoài đường.

MỘT SỐ NGƯỜI DÂN CHO BIẾT VỀ VỤ CHÁY:

Anh H.M sống gần hiện trường cho biết: “Nhiều tiếng nổ, xẹt điện liên tục. Tôi hít phải mùi hóa chất giờ nhức đầu kinh khủng.”

Căn nhà dưới chân cầu bị ngọn lửa bao trùm
Căn nhà dưới chân cầu bị ngọn lửa bao trùm

Anh T.T.T chứng kiến vụ cháy cũng kể lại khi đang trên đường đi làm về hướng từ quận 5 sang quận 8 thì thấy khói đen bốc lên từ xa. Càng đến gần thì thấy khói đen bốc lên lửa cháy hừng hực. Ngọn lửa cháy lan ra đường dây điện phía trước căn nhà và phát ra nhiều tiếng nổ lớn.

CÁC CHIẾN SĨ PCCC NỖ LỰC CHỮA VỤ CHÁY

Sau khi nhận được tin báo, hơn 50 cảnh sát cùng 10 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường để triển khai công tác chữa cháy. Cầu Chánh Hưng và 500m đường Hưng Phú cũng được phong tỏa để cơ quan chức năng thuận tiện làm việc.

Cán bộ chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã cho vòi rồng phun nước trực tiếp dập đám cháy Một nhóm cán bộ khác được cử tách ra chống cháy cho khu dân cư phía sau.

Rất nhiều xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường
Rất nhiều xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường
Các chiến sĩ nổ lực dập lửa để cứu lấy tài sản của người dân
Các chiến sĩ nổ lực dập lửa để cứu lấy tài sản của người dân

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau ngọn lửa mới được dập tắt. Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiệt hại về mặt tài sản, phần mái và tường của hai căn nhà bị đổ sập, nhiều tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn. Căn nhà may 3 tầng kế bên cũng bị cháy xém. Bó dây điện hạ thế, cáp viễn thông thì cháy chỉ còn lõi đồng.

NGUYÊN NHÂN CỦA VỤ CHÁY LỚN Ở QUẬN 8:

Chủ tịch UBND phường 9, bà Tạ Hồng Đào cho biết, nguyên nhân vụ cháy nhiều khả năng do chập điện. Thiệt hại cụ thể và nguyên nhân của vụ cháy hiện vẫn đang được cơ quan chức năng thống kê và điều tra thêm.

Căn nhà bị cháy rui hoàn toàn
Căn nhà bị cháy rui hoàn toàn

Tổng Quan

Vào những ngày nắng nóng dễ xảy ra các sự cố hỏa hoạn từ các nguyên nhân khác nhau, người dân nên chú ý hơn để tránh được các trường hợp hỏa hoạn và các cách xử lí nếu xuất hiện tình huống cháy nổ. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong cuộc sống thường ngày.

Từ khóa “tạm khóa báo có” là gì mà lại có thể hot quá vậy?

Thế nhưng, theo bà chủ Đại Nam với từ khóa “tạm khóa báo có” được bà giải thích là “treo” tài tài khoản, tài khoản này đã bị “treo” và…

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây
Hàng trăm người với nhiều lí do boom hàng của người đi chợ hộ
Bách Hóa Xanh lại tiếp tục bị phạt vì bán hàng không niêm yết giá
Người dân không nên xịt khử khuẩn lên thực phẩm
Khánh Hòa nới lỏng giãn cách chấp nhận sống chung với dịch
Bài viết được nữ diễn viên chia sẽ trên trang cá nhân
Lực lượng chức năng làm việc tại một cửa hàng
Bệnh nhân tử vong ngay trên đường chở đi cấp cứu
Có thể thấy ngọn lửa đã thiêu sạch ngôi nhà
hai nạn nhân đều là thực tập sinh Việt Nam

Leave A Reply

Your email address will not be published.