Bán nhẫn mua xăng hỗ trợ bà con hồi hương của cặp vợ chồng Phú Yên
,22:8 - 20/5/2022

Cặp vợ chồng Phú Yên bán nhẫn mua xăng hỗ trợ bà con hồi hương

0

Quyết định bán chiếc nhẫn hai vợ chồng tích góp được để mua xăng, nước tặng bà con trên đường về quê. Hành động đẹp của đôi vợ chồng trẻ nhận được nhiều lời khen ngợi, cảm kích.

Trước khi có quy định người dân không được rời khỏi nơi cư trú, nhiều sinh viên, lao động nghèo khó khăn đã về quê bằng xe máy vì mất việc không đủ khả năng bám trụ trên thành phố. Chứng kiến nhiều người hết xăng dọc đường, anh Ngô Văn Lành (Phú Yên) đã bàn với vợ là chị Bùi Thị Hoàng Yến (25 tuổi) bán chiếc nhẫn mua xăng tặng bà con hồi hương.

Từ ngày 30/7, nhiều người trên đường về quê sẽ bắt gặp hai vợ chồng cầm chai xăng vẫy vẫy ở đoạn giao QL1A – QL25 (Phú Yên): “Xăng đây, xăng miễn phí đây anh chị ơi!”.  Bên cạnh đó là những chai xăng được xếp ngay ngắn trong rổ, nhằm giúp đỡ cho những ai chẳng may gặp sự cố dọc đường.

Cặp vợ chồng bán cặp nhẫn để mua 200 lít xăng hỗ trợ người dân về quên trách dịch
Cặp vợ chồng bán cặp nhẫn để mua 200 lít xăng hỗ trợ người dân về quên trách dịch

Ngoài tặng xăng, anh chị còn chuẩn bị thêm nước lọc và sữa để hỗ trợ cho người đi đường. Khi được hỏi về lý do làm điều này, anh Lành cho hay mấy ngày trước đọc báo thấy nhiều người quá khó khăn trên đường về nên nghĩ ra ý tưởng mua xăng hỗ trợ mọi người. 

“Nhẫn mình có thể mua lại, nhưng người thì không phải lúc nào cũng có thể giúp. Thôi thì mình giúp họ lúc này, chắc họ cũng đang cần mình”.  anh tâm sự với vợ và được chị đồng tình. 

Hai vợ chồng ra tiệm vàng bán chiếc nhẫn, với anh chị chiếc nhẫn này đặc biệt này nó là phần thưởng họ mua sau một năm làm việc chăm chỉ. Chiếc nhẫn lúc mua với giá 17.879.000 đồng. Khi đến tiệm vàng, chủ vàng nói: “Em có khó khăn thì chị cho mượn, không thì cầm chiếc nhẫn chứ sao bán đi. Uổng lắm!”. Biết được việc làm của hai chị, chủ tiệm vàng đã cảm lòng, cho hai người tạm ứng 10 triệu đồng và không giữ chiếc nhẫn. 

Cặp vợ chồng không ngại nguy hiểm mà hỗ trợ bà con về quê
Cặp vợ chồng không ngại nguy hiểm mà hỗ trợ bà con về quê

“Khi đã có vốn từ thiện, tôi mới gọi điện thoại hỏi người quen xem nên phát ở đâu, thì được hướng dẫn đến đoạn giao giữa QL1A – QL25, cách nhà 10 cây số. Vậy là hai vợ chồng chở xăng tới đó, phải qua nhiều chốt kiểm soát”, anh Lành kể lại chút trục trặc ngày đầu giúp đỡ bà con. 

“Thấy 2 vợ chồng tôi đi nhiều, gia đình, hàng xóm chúng tôi đều phản đối vì sợ mang bệnh về nhà. Mẹ tôi muốn từ mặt tôi luôn, cũng vì lo cho hai vợ chồng tôi. Nhưng tính tôi kỳ lắm, hôm trước hứa không đi nữa không làm nữa, hôm sau xem clip thấy người này ở khu cách ly khổ, người kia thiếu thốn thế là lại tiếp tục đi”, anh tâm sự.

Những chai xăng của cặp vợ chồng như 1 điều gì đó tiếp sức cho người dân tiếp tục hành trình về quê
Những chai xăng của cặp vợ chồng như 1 điều gì đó tiếp sức cho người dân tiếp tục hành trình về quê

Trong thời gian dịch bệnh này, hai vợ chồng anh chị tạm thời đóng cửa tiệm uốn tóc. Tuy gặp khó khăn nhưng họ quyết định san sẻ với người khó khăn hơn mình, một hành động đẹp “lá lành đùm lá rách” giữa mùa đại dịch.

Anh Lành còn cho biết, thời gian tới, anh sẽ dành thời gian nấu ăn, ủng hộ thực phẩm cho bà con đang ở khu phong tỏa của tỉnh nhà. “Dịch bệnh ở Phú Yên mấy nay cũng phức tạp lắm, mấy hôm nay có thêm ca nhiễm. Mong là cả nước bình an, cùng đồng lòng vượt qua dịch này để không ai phải khổ nữa”.

Không màng sáng tối cặp vợ chồng vẫn miệt mài hỗ trợ xăng, nước cho bà con dọc đường
Không màng sáng tối cặp vợ chồng vẫn miệt mài hỗ trợ xăng, nước cho bà con dọc đường
Chân dung của cặp vợ chồng phú yên

Dọc đường hồi hương, ta bắt gặp nhiều câu chuyện ấm lòng trong đời sống được dân mạng chia sẻ rộng rãi và hy vọng sẽ lan tỏa điều tích đến mọi người. Từ người đàn ông ở Bình Phước phát nước miễn phí, chị gái ở Bình Thuận đi dép tổ ông phát 500K cho mỗi người về quê,… .

Từ khi dịch bệnh bùng phát, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Ta lại thấy nhiều hình đẹp của người dân Việt Nam tinh thần “tương thân tương ái” không phân biệt giàu nghèo cùng đồng lòng giúp đỡ nhau qua mùa dịch. Vntizen xin kính chúc Việt Nam chiến thắng Đại Dịch.

Chị đại quận 4 “comeback” la hét, chửi thề tại cơ quan chức năng

Theo đó, chiều ngày 29/9 xuất hiện hình ảnh bà N.T.N - biệt danh :chị đại quận 4” chở theo con gái trên đường với trang phục gợi cảm, lang…

Hình ảnh “comeback” chiều ngày 29/9 của chị đại quận 4

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Hình ảnh “comeback” chiều ngày 29/9 của chị đại quận 4
Chính thức khởi tố cô gái lấy trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng
Hình ảnh Trung thu được ghi nhận vào năm 2020
Hiện trường vụ việc thương tâm
Sửa ngày trên phiếu xét nghiệm tài xế bị phạt hành chính
Khởi tố đối tượng làm lây lan Covid-19 ở Vũng Tàu
Một ngày bận rộn của “chị đại quận 4”
Chị đại quận 4 liên tục vi phạm quy định chống dịch
Chị Đại Quận 4 và hành trình lên phường
Cơm khô lỗi do không biết nấu cơm hay tại gạo từ thiện?

Leave A Reply

Your email address will not be published.