Câu hỏi: “Bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu” …. vậy là cái gì ?
,5:59 - 20/5/2022

Câu hỏi: “Bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu” …. vậy là cái gì ?

0

Phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa, Nha Trang cho rằng “Bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu” nên tịch thu xe và giấy tờ của người đi đường.

Ngày 19/7, mạng xã hội chuyền tay nhau clip dài 8 phút ghi lại cảnh đối đáp của Phó chủ tịch phường (Nha Trang) và nam thanh niên ở chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19. Câu nói “ Bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu” của Phó chủ tịch phường gây bão cộng đồng trên mạng.

 Lực lượng chức năng P.Vĩnh Hòa  tịch thu xe vì đi mua ...bánh mì
 Lực lượng chức năng P.Vĩnh Hòa  tịch thu xe vì đi mua …bánh mì

🔗 Xem Thêm : “Bánh Mì Không Phải Là Thực Phẩm Thiết Yếu”: Phó Chủ Tịch Phường Đã Gặp Và Xin Lỗi Anh Em

HÀNH ĐỘNG KHÓ HIỂU CỦA PHÓ CHỦ TỊCH PHƯỜNG

Theo clip, anh Trần Văn Em  thợ hàn của Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành xin quản lý công ty đi mua bánh mì và nước uống.

Trên đường về, anh Trần Văn Em bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa ( Nha Trang) chặn lại kiểm tra, xử phạt về hành vi ra đường khi không cần thiết.

Anh Trần Văn Em đã trình giấy làm việc do công ty cấp và nêu rõ lý do ra đường là mua bánh mì và nước.

Nhưng ông Trần Lê Hữu Thọ (Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, Trưởng ban phòng, chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ việc cho rằng: “Bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu” và chỉ đạo lực lượng chức năng và thu giữ giấy tờ xe của anh Em.

Không những vậy, trong quá trình xử lý vụ việc, ông Thọ còn dùng những lời lẽ thô tục không đúng chuẩn mực của một cán bộ, xưng hô “mày tao” : “Đồ này không phải đồ thiết yếu, anh mua đồ ăn mà thiết yếu gì. Mua bánh mì mà thiết yếu gì?”. Sau đó, anh Em tiếp tục phản ứng: “Mấy anh làm gì mà bắt em, mà giữ giấy tờ của em“. Ông Thọ liền đáp trả rằng: “Vậy hả, tao giữ cho rồi để mày đi kiện nghe, ok?”, “Láo bắt luôn”

Vụ việc này được quay lại và chia sẻ trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng khó hiểu và bức xúc với hành động lời nói không chuẩn mực của ông Thọ.

Phó chủ tịch phường chỉ tay vào mặt người dân
Phó chủ tịch phường chỉ tay vào mặt người dân

NẠN NHÂN TRONG CLIP ĐÃ ….. MẤT VIỆC

Ngay sau khi clip gây xôn xao trên mạng xã hội, bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND P.Vĩnh Hòa, xác nhận cho biết, “clip này do chính  ông Trần Lê Hữu Thọ quay lại để làm bằng chứng nhưng không hiểu vì sao lại được lan truyền trên mạng. Giọng nói trên clip cũng được nhận là của Phó chủ tịch phường ông Trần Lê Hữu Thọ. Ngay lập tực,phường đã có cuộc họp chấn chỉnh đối với cá nhân ông Thọ và tổ kiểm soát”.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang ông Nguyễn Sỹ Khánh đã yêu cầu P.Vĩnh Hòa chấn chỉnh lại hành vi của cán bộ phường,đề nghị P.Vĩnh Hòa trả ngay xe đã thu giữ của anh Trần Văn Em.

Còn về phần anh Em, sau khi clip được lan truyền. Sáng ngày 19/7, chủ thầu công trình nơi anh làm việc đã thông báo cho anh nghỉ việc không có lý do. Anh Em buồn bã nói: “Chủ chỉ nói em nghỉ 1 tháng đi, có gì anh gọi sau”.

Khi được hỏi phường có xin lỗi về hành vi không chuẩn mực của cán bộ chưa, thì anh Em cho biết chưa nhận được phản hồi nào. “Hôm đó, khoảng 15 giờ 30, tôi xin chủ cho đi mua bánh mì ăn rồi quay lại làm, vì tối đó thông báo tăng ca. Khi định ra chỗ ăn thì gặp vụ việc như trên. Họ biết lỗi sai và sửa là tốt, tôi không đòi hỏi gì”, anh Em nói.

Những bình luận bức xúc về hành vi khó hiểu của ông Thọ
Những bình luận bức xúc về hành vi khó hiểu của ông Thọ

🔗 Quan Tâm : [Khánh Hòa] Phó Chủ Tịch Phường Đuổi Cùng Diệt Tận “BÁNH MÌ”

BÁNH MÌ KHÔNG PHẢI LÀ THỰC PHẨM THIẾT YẾU … VẬY LÀ CÁI GÌ?

Để trả lời câu hỏi “Bánh mì có phải là thực phẩm thiết yếu hay không?”. Vntizen ghi nhận :

Ngay trong ngày 19.7, Sở Công thương Khánh Hòa đã lập tức có văn bản hướng dẫn về hàng hóa thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Chính Phủ đề ra. 

Theo danh mục được hướng dẫn thì mặt hàng được xem là thiết yếu là lương thực gồm gạo tẻ, nếp, ngô… và tất cả các sản phẩm từ bột và tinh bột; hàng công nghệ thực phẩm; mà bánh mì là một trong số ấy.

Từ khóa “tạm khóa báo có” là gì mà lại có thể hot quá vậy?

Thế nhưng, theo bà chủ Đại Nam với từ khóa “tạm khóa báo có” được bà giải thích là “treo” tài tài khoản, tài khoản này đã bị “treo” và…

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây
Hàng trăm người với nhiều lí do boom hàng của người đi chợ hộ
Bách Hóa Xanh lại tiếp tục bị phạt vì bán hàng không niêm yết giá
Người dân không nên xịt khử khuẩn lên thực phẩm
Khánh Hòa nới lỏng giãn cách chấp nhận sống chung với dịch
Bài viết được nữ diễn viên chia sẽ trên trang cá nhân
Lực lượng chức năng làm việc tại một cửa hàng
Bệnh nhân tử vong ngay trên đường chở đi cấp cứu
Có thể thấy ngọn lửa đã thiêu sạch ngôi nhà
hai nạn nhân đều là thực tập sinh Việt Nam

Leave A Reply

Your email address will not be published.