Bách hóa xanh lại tiếp tục mắc sai phạm khi vừa mới nhận sai phạm
,21:28 - 19/5/2022

BHX vẫn tiếp tục vi phạm khi vừa mới nhận sai và cam kết đền tiền cho khách

0

Thời gian gần đây, Bách Hóa Xanh (BHX) liên tục nhận những phản ánh của người tiêu dùng, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện nhiều lỗi vi phạm tại 3 cửa hàng BHX và tiến hành lập biên bản.

Chiều ngày 23/7, trưởng phòng Kinh tế TP.Tây An, Long An – ông Đỗ Văn Thạch đã cho biết, “Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã lập biên bản vi phạm đối với nhân viên BHX ở phường 3 về hành vi tính tiền sản phẩm trên hóa đơn cao hơn so với khối lượng mua thực tế.

Ngày 17/7, thông qua mạng xã hội, UBND TP.Tây An nhận được phản ánh của người dân ở phường 3 về việc mua các sản phẩm tại BHX và thu ngân tính tiền không chính xác.

Đoàn kiểm tra lập biên bản BHX vì tính tiền sai cho khách hàng
Đoàn kiểm tra lập biên bản BHX vì tính tiền sai cho khách hàng

Cụ thể, khách mua 0,75kg thịt heo đùi bị tính tiền 1,3kg; mua 0,6kg cá nục tính tiền 1,2kg; khách mua 1 kg cá saba tính tiền 1,6 kg.

Sau khi liên hệ lại với BHX, nhân viên của siêu thị đã hoàn trả lại số tiền chênh lệch cho khách hàng.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra thực tế ,xác minh sự việc và lập biên bản đối với BHX này. Đồng thời, yêu cầu BHX phải gửi văn bản giải trình về phòng kinh tế Thành phố Tây An trước ngày 26/7, yêu cầu BHX phải chấp hành nghiêm về niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, tính tiền đúng với khối lượng mua hàng…Nếu vẫn tiếp tục vi phạm sẽ xử phạt theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng kiểm tra giá cả ở BHX
Lực lượng chức năng kiểm tra giá cả ở BHX

Đây là cửa hàng thứ 3 trong chuỗi siêu thị BHX bị lập biên bản trong vòng 3 ngày (21/7 – 23/7).

Vntizen ghi nhận, ngày 22/7, BHX ở huyện Châu Thành bị Đội quản lý thị trường số 6 tại An Giang lập biên vì vi phạm niêm yết giá, không niêm yết giá một số mặt hàng như chuối, sữa, thịt gà tại địa điểm phải niêm yết giá theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 21/7, BHX ở xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú cũng bị Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Phước lập biên bản. Lực lượng chức năng phát hiện BHX này bán một số sản phẩm đã quá hạn sử dụng.

Khách hàng sử dụng sản phẩm tại BHX
Khách hàng sử dụng sản phẩm tại BHX

Điều đáng nói hơn hết là, cũng trong ngày 21/7, vị CEO của BHX – ông Trần Kinh Doanh đã nhận những vi phạm trước đó của BHX và đưa ra thông điệp: “trong ngày 21/7 sẽ hoàn trả mọi chênh lệch thiệt hại và đền khách hàng thêm 100 ngàn đồng/lần mua hàng.”

Ngoài ra, trong các thông báo trước đó, phía BHX nói rằng sẽ rà soát lại toàn bộ quy trình bán hàng tại các địa điểm thuộc chuỗi siêu thị. Song có vẻ như với số lượng cửa hàng quá nhiều cùng với việc chưa đảm bảo được nguồn nhân lực trong thời điểm nhiều nơi thực hiện cách ly nên vẫn xảy ra sai sót.

BHX khẳng định sẽ cung cấp hàng hóa với mức giá ổn định
BHX khẳng định sẽ cung cấp hàng hóa với mức giá ổn định

 

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu

Sáng 11/4, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi nhanh với Trung úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa và Cứu hộ…

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Nam cảnh sát kể phút nguy cấp cứu 4 người đuối nước trên biển Vũng Tàu
Đối tượng Tống Thị Tùng Linh. Ảnh: Công an cung cấp
Nghi can chém lìa đầu người ở quận 7
Bắt giữ nghi phạm chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7
Xử phạt Giang Kim Cúc vì bịa đặt câu chuyện không đúng sự thật
Bà ngoại nhẫn tâm rút ống thở của cháu sơ sinh
Người dân đổ xô ra đường thu mua lương thực dự trữ
NÓNG: NAM DIỄN VIÊN THÁI LAN CÃI NHAU VỚI BẠN GÁI. GIẬT DAO GỌT HOA QUẢ, NGƯỜI PHỤ NỮ TỬ VONG. HƠN 20 VẾT Đ M ĐƯỢC TÌM THẤY
Nghi phạm sát hại nạn nam thanh niên Việt ở Nhật phủ nhận tội danh giết người
Nghi phạm không nhận tội, bạn bè của nạn nhân tại Nhật Bản kêu gọi người quay video đứng ra làm nhân chứng

Leave A Reply

Your email address will not be published.