#1 Bà chủ Đại Nam "bị hố" khi ngân hàng đưa ra thông báo này

Bà chủ Đại Nam “bị hố” khi ngân hàng đưa ra thông báo này

0

Từ khóa “tạm khóa báo có” đang gây xôn dư luận những ngày qua, thì mới đây ngân hàng đã đưa thông báo chính thức về cụm từ “tạm khóa báo có”.

Cụm từ “tạm khóa báo có” được nữ CEO Đại Nam nhấn mạnh trong buổi livestream ngày 19/9 gây xôn xao dư luận những ngày qua, cùng với nhiều ý kiến trái chiều về ý nghĩa của nó. Đa số khán giả cho rằng đây là thủ thuật che giấu số tiền nhận được nhằm qua mặt dư luận. Thế nhưng, tất cả tranh cãi đều bị dập tắt khi ngân hàng Vietcombank chính thức đưa ra thông báo về cụm từ “tạm khóa báo có” này.

Cụm từ “tạm khóa báo có” được nữ CEO Đại Nam nhấn mạnh trong buổi livestream
Cụm từ “tạm khóa báo có” được nữ CEO Đại Nam nhấn mạnh trong buổi livestream

Phía ngân hàng nêu rõ, theo quy định “tạm khóa báo có tài khoản” được hiểu là ngân hàng sẽ tạm dừng giao dịch GHI CÓ vào tài khoản của khách hàng. Nếu tài khoản được khóa cả hai chiều là tài khoản GHI NỢ và tài khoản GHI CÓ. Hoặc tài khoản được khóa một chiều GHI CÓ thì số tiền được người khác chuyển vào tài khoản này, sẽ không được GHI CÓ vào tài khoản và được hoàn trả lại cho người chuyển tiền.

Đối với trường hợp TẠM DỪNG GIAO DỊCH GHI CÓ VÀO TÀI KHOẢN của khách hàng, tài khoản sẽ không GHI CÓ bất cứ giao dịch nào. Kể từ thời điểm ngân hàng thực hiện khóa theo chiều yêu cầu của khách hàng.

Thế nhưng, nếu chủ tài khoản đã tạm khóa báo có những vẫn có người chuyển tiền vào tài khoản, phía ngân hàng sẽ xử lý theo những nguyên tắc sau:

1. Đối với giao dịch chuyển tiền cùng hệ thống (cùng ngân hàng) VCB và chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài hệ thống qua Napas thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo cho khách hàng và chặn không cho thực hiện giao dịch.

2. Đối với trường hợp các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua hệ thống IBPS của ngân hàng nhà nước và các giao dịch chuyển tiền đến từ nước ngoài: Khi VCB nhận được các giao dịch chuyển đến này, sẽ thực hiện chuyển lại ngân hàng chuyển (để ngân hàng này chuyển tiền lại cho người chuyển tiền). Thời gian xử lý giao dịch sẽ tuân thủ theo quy định của NHNN (giao dịch qua IBPS) và theo quy định của SWIFT/công ty chuyển tiền nước ngoài.

Quy định “tạm khóa báo có tài khoản”
Quy định “tạm khóa báo có tài khoản”

Tóm lại, dựa theo những thông báo trên, phía ngân hàng khẳng định không có trường hợp tiền bị “treo lơ lửng” khi tài khoản tạm khóa báo có từ ngày 2/11/2020 cho đến thời điểm sao kê là ngày 17/9/2021.

Ngay khi thông báo này vừa phát hành, cư dân mạng và fan hâm mộ của Thủy Tiên bày tỏ sự vui mừng và “hả hê” khi CEO Đại Nam “bị hố”.

Theo đó, trong livestream tối ngày 19/9, sau hai ngày Thủy Tiên công khai sao kê và ngân hàng thông báo tài khoản của nữ ca sĩ đã “tạm khóa báo có”. Thì bà Nguyễn Phương Hằng đã lập tức chỉ ra điểm mà bà cho là “bất hợp lí” liên quan đến văn bản sao kê do phía ngân hàng cung cấp.

Cụ thể, mục 2 trong văn bản “trạng thái tài khoản: tạm khóa báo có vào tài khoản từ 15 giờ 15 phút ngày 2/11/2020 cho đến thời điểm hiện tại”. Được CEO Đại Nam giải thích rằng: “đây là cách để “treo” tài khoản mà một số cá nhân muốn “che dấu” các giao dịch tiền gửi vào tài khoản mà không được thông qua sao kê”. 

Không có trường hợp tiền bị “treo lơ lửng” khi tài khoản tạm khóa
Không có trường hợp tiền bị “treo lơ lửng” khi tài khoản tạm khóa

Ngoài ra, nữ CEO còn cho rằng: “khi tài khoản kích hoạt trạng thái ‘tạm khóa báo có’ thì số tiền này vào sẽ tạm thời bị “treo lơ lửng”, nhưng sau kích hoạt lại tài khoản thì chủ tài khoản sẽ nhận được số tiền đó. Còn nếu có người chuyển tiền vào tài khoản “tạm khóa báo có” thì giao dịch vẫn như bình thường.

Sau khi nghe nữ CEO giải thích và nhấn mạnh rằng bản thân cũng là chuyên gia về tài chính và có kinh nghiệm “dày dặn” trong việc giao dịch với ngân hàng, thì trên mạng xã hội gây xôn xao và phẫn nộ. Cư dân mạng đã quay ra chỉ trích Thủy Tiên.

Cùng đón đọc tin tức giải trí mỗi ngày trên Vntizen nhé!

Cố Ca Sĩ Phi Nhung được đưa về Mỹ sau hai tuần qua đời

Mới đây, gia đình cố ca sĩ cho biết đã đưa thi thể của cố nghệ sĩ đi hỏa táng tại địa điểm trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa…

Cố ca sĩ Phi Nhung được đưa sang Mỹ sau khi mất

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Cố ca sĩ Phi Nhung được đưa sang Mỹ sau khi mất
Jack có hành động ném chai nước vào Trương Thế Vinh
23 người con của cố ca sĩ Phi Nhung
Ca sĩ Phi Nhung nhanh chóng được khán giản trong nước yêu quý
Nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời vì covid-19
Jack lại tiếp tục gây tranh cãi khi có hành động đẩy ngã trọng tài
Jack đã có hành động đẩy ngã trọng tài trong trò chơi
Người thân và fan hâm mộ ước mong có một phép màu đến với Phi Nhung trong thời điểm hiện tại.
Thêm một nghệ sĩ gửi đơn kiện CEO Đại Nam
Hiện tại, tình hình điều trị Covid của Phi Nhung luôn được khán giả quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.