#1 Bà chủ Đại Nam "bị hố" khi ngân hàng đưa ra thông báo này
,23:34 - 19/5/2022

Bà chủ Đại Nam “bị hố” khi ngân hàng đưa ra thông báo này

0

Từ khóa “tạm khóa báo có” đang gây xôn dư luận những ngày qua, thì mới đây ngân hàng đã đưa thông báo chính thức về cụm từ “tạm khóa báo có”.

Cụm từ “tạm khóa báo có” được nữ CEO Đại Nam nhấn mạnh trong buổi livestream ngày 19/9 gây xôn xao dư luận những ngày qua, cùng với nhiều ý kiến trái chiều về ý nghĩa của nó. Đa số khán giả cho rằng đây là thủ thuật che giấu số tiền nhận được nhằm qua mặt dư luận. Thế nhưng, tất cả tranh cãi đều bị dập tắt khi ngân hàng Vietcombank chính thức đưa ra thông báo về cụm từ “tạm khóa báo có” này.

Cụm từ “tạm khóa báo có” được nữ CEO Đại Nam nhấn mạnh trong buổi livestream
Cụm từ “tạm khóa báo có” được nữ CEO Đại Nam nhấn mạnh trong buổi livestream

Phía ngân hàng nêu rõ, theo quy định “tạm khóa báo có tài khoản” được hiểu là ngân hàng sẽ tạm dừng giao dịch GHI CÓ vào tài khoản của khách hàng. Nếu tài khoản được khóa cả hai chiều là tài khoản GHI NỢ và tài khoản GHI CÓ. Hoặc tài khoản được khóa một chiều GHI CÓ thì số tiền được người khác chuyển vào tài khoản này, sẽ không được GHI CÓ vào tài khoản và được hoàn trả lại cho người chuyển tiền.

Đối với trường hợp TẠM DỪNG GIAO DỊCH GHI CÓ VÀO TÀI KHOẢN của khách hàng, tài khoản sẽ không GHI CÓ bất cứ giao dịch nào. Kể từ thời điểm ngân hàng thực hiện khóa theo chiều yêu cầu của khách hàng.

Thế nhưng, nếu chủ tài khoản đã tạm khóa báo có những vẫn có người chuyển tiền vào tài khoản, phía ngân hàng sẽ xử lý theo những nguyên tắc sau:

1. Đối với giao dịch chuyển tiền cùng hệ thống (cùng ngân hàng) VCB và chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài hệ thống qua Napas thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo cho khách hàng và chặn không cho thực hiện giao dịch.

2. Đối với trường hợp các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua hệ thống IBPS của ngân hàng nhà nước và các giao dịch chuyển tiền đến từ nước ngoài: Khi VCB nhận được các giao dịch chuyển đến này, sẽ thực hiện chuyển lại ngân hàng chuyển (để ngân hàng này chuyển tiền lại cho người chuyển tiền). Thời gian xử lý giao dịch sẽ tuân thủ theo quy định của NHNN (giao dịch qua IBPS) và theo quy định của SWIFT/công ty chuyển tiền nước ngoài.

Quy định “tạm khóa báo có tài khoản”
Quy định “tạm khóa báo có tài khoản”

Tóm lại, dựa theo những thông báo trên, phía ngân hàng khẳng định không có trường hợp tiền bị “treo lơ lửng” khi tài khoản tạm khóa báo có từ ngày 2/11/2020 cho đến thời điểm sao kê là ngày 17/9/2021.

Ngay khi thông báo này vừa phát hành, cư dân mạng và fan hâm mộ của Thủy Tiên bày tỏ sự vui mừng và “hả hê” khi CEO Đại Nam “bị hố”.

Theo đó, trong livestream tối ngày 19/9, sau hai ngày Thủy Tiên công khai sao kê và ngân hàng thông báo tài khoản của nữ ca sĩ đã “tạm khóa báo có”. Thì bà Nguyễn Phương Hằng đã lập tức chỉ ra điểm mà bà cho là “bất hợp lí” liên quan đến văn bản sao kê do phía ngân hàng cung cấp.

Cụ thể, mục 2 trong văn bản “trạng thái tài khoản: tạm khóa báo có vào tài khoản từ 15 giờ 15 phút ngày 2/11/2020 cho đến thời điểm hiện tại”. Được CEO Đại Nam giải thích rằng: “đây là cách để “treo” tài khoản mà một số cá nhân muốn “che dấu” các giao dịch tiền gửi vào tài khoản mà không được thông qua sao kê”. 

Không có trường hợp tiền bị “treo lơ lửng” khi tài khoản tạm khóa
Không có trường hợp tiền bị “treo lơ lửng” khi tài khoản tạm khóa

Ngoài ra, nữ CEO còn cho rằng: “khi tài khoản kích hoạt trạng thái ‘tạm khóa báo có’ thì số tiền này vào sẽ tạm thời bị “treo lơ lửng”, nhưng sau kích hoạt lại tài khoản thì chủ tài khoản sẽ nhận được số tiền đó. Còn nếu có người chuyển tiền vào tài khoản “tạm khóa báo có” thì giao dịch vẫn như bình thường.

Sau khi nghe nữ CEO giải thích và nhấn mạnh rằng bản thân cũng là chuyên gia về tài chính và có kinh nghiệm “dày dặn” trong việc giao dịch với ngân hàng, thì trên mạng xã hội gây xôn xao và phẫn nộ. Cư dân mạng đã quay ra chỉ trích Thủy Tiên.

Cùng đón đọc tin tức giải trí mỗi ngày trên Vntizen nhé!

Jack hốc hác sau nửa năm “ở ẩn” vì scandal tình ái, tiết lộ nương tựa “nhân vật” này

Hình ảnh mới nhất của nam ca sĩ sinh năm 1997 khiến nhiều người bất ngờ. Ngày 11.4, Đom Đóm (tên nhóm người hâm mộ của Jack) đã tổ chức…

Jack hốc hác sau nửa năm "ở ẩn" vì scandal tình ái, tiết lộ nương tựa "nhân vật" này

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Jack hốc hác sau nửa năm "ở ẩn" vì scandal tình ái, tiết lộ nương tựa "nhân vật" này
Vợ kém tuổi của Tiết Cương: Nhan sắc đời thường như thiếu nữ đôi mươi
Jack kín tiếng hơn sau khi vướng ồn ào đời tư
Buổi làm việc của luật sư với ông Lê Tùng Vân mới đây
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trước đó đã làm đơn tố cáo nữ CEO vì hành vi vu khống, làm nhục người khác
Bí mật của Thanh Bình bị Á hậu "lật tẩy", có liên quan đến đổ vỡ hôn nhân với Ngọc Lan
Á hậu vướng lùm xùm tình ái với diễn viên Thanh Bình là ai?
Sự kiện âm nhạc gây tranh cãi trên mạng xã hội về việc thiếu chuyên nghiệp của BTC
Danh ca Ngọc Sơn chỉ là người chỉ dạy cho Hồ Văn Cường, nam ca sĩ nhí đang hoạt động tự do

Leave A Reply

Your email address will not be published.