9 cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng hết hạn sử dụng, không niêm yết
,9:54 - 20/5/2022

Bình Phước: 9 cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng hết hạn sử dụng, không niêm yết

0

Kiểm tra hệ thống 24/60 cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn tỉnh Bình Phước, lực lượng chức năng phát hiện 9 cửa hàng vi phạm kinh doanh hàng hết hạn sử dụng, không niêm yết.

Lực lượng chức năng làm việc tại một cửa hàng
Lực lượng chức năng làm việc tại một cửa hàng

Kiểm tra và xử lí các cửa hàng vị phạm

Thông tin từ Sở CT tại tỉnh Bình Phước, đã cho biết trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của chính phủ. Lực lượng liên ngành đã kiểm tra 24/60 cửa hàng Bách Hóa Xanh qua đó phát hiện xử lý 9/24 cửa hàng vi phạm. Với các hành vi kinh doanh hàng hết hạn sử dụng, không niêm yết giá.

Theo đánh giá của Sở công thương Bình Phước, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Tâm lý người dân lo ngại không dám ra đường. Do vậy, đã có tình trạng người dân tập trung mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm tại cùng một thời điểm và một địa điểm.

Bên cạnh đó,việc các chợ đầu mối, chợ truyền thống tại TPHCM dừng hoạt động. Các địa phương lân cận kiểm soát chặt chẽ khâu vận chuyển hàng hóa. Khiến một số mặt hàng thủy hải sản, rau củ, trứng gia cầm tại Bình Phước tăng từ 10 – 30%.

Lực lượng chức năng lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh
Lực lượng chức năng lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh

Kiểm tra các chợ, doanh nghiêp, bách hóa xanh trên địa bàn

Để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho người dân của tỉnh, sở công Thương Bình Phước đã chỉ đạo phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Tại hệ thống phân phối (56 chợ, 34 doanh nghiệp phân phối, 3 siêu thị bán lẻ, 60 cửa hàng Bách Hóa Xanh hơn 500 cơ sở kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn tỉnh). Thông qua các kênh phân phối, nguồn cung ứng hàng hóa dồi dào. Không xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Sở công thương tại tỉnh Bình Phước đã tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành. Tiến hành rà soát kiểm tra tại 27 đơn vị (3 siêu thị và 24/60 cửa hàng Bách Hóa Xanh).

Kết quả kiểm tra và xử lý các vi phạm hành chính đối với tổng số 9/24 cửa hàng Bách Hóa Xanh. Với các hành vi kinh doanh sản phẩm đã hết hạn sử dụng không được phép bán (8 vụ), không niêm yết giá (1 vụ), xử phạt tổng số tiền 14,3 triệu đồng, tiêu hủy 284 sản phẩm hết hạn sử dụng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phạt hành chính các cửa hàng vi phạm
Lực lượng chức năng đã tiến hành phạt hành chính các cửa hàng vi phạm

Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường Bình Phước cũng đã xử lý 6 vụ vi phạm. Trong số đó có 3 vụ liên quan đến cửa hàng BHX) với các hành vi không niêm yết giá bán sản phẩm. Bán giá cao hơn giá niêm yết đã đề ra, kinh doanh các mặt hàng sản phẩm quá hạn sử dụng. Đối với một số cửa hàng trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội của tỉnh Bình Phước.

Qua kiểm tra, đã giúp các siêu thị, cửa hàng bách hóa xanh có sự chấn chỉnh, thường xuyên rà soát lại việc kiểm soát hạn sử dụng của các mặt hàng hóa, thực hiện tốt việc niêm yết giá và bán đúng theo giá đã niêm yết.

Cùng đón đọc tin tức tổng hợp mỗi ngày trên Vntizen nhé!

Từ khóa “tạm khóa báo có” là gì mà lại có thể hot quá vậy?

Thế nhưng, theo bà chủ Đại Nam với từ khóa “tạm khóa báo có” được bà giải thích là “treo” tài tài khoản, tài khoản này đã bị “treo” và…

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây

Thể Thao

Tin Tức

Tổng Hợp

KHÔNG BỎ LỠ :

Từ khóa hot nhất nhưng hôm gần đây
Hàng trăm người với nhiều lí do boom hàng của người đi chợ hộ
Bách Hóa Xanh lại tiếp tục bị phạt vì bán hàng không niêm yết giá
Người dân không nên xịt khử khuẩn lên thực phẩm
Khánh Hòa nới lỏng giãn cách chấp nhận sống chung với dịch
Bài viết được nữ diễn viên chia sẽ trên trang cá nhân
Bệnh nhân tử vong ngay trên đường chở đi cấp cứu
Có thể thấy ngọn lửa đã thiêu sạch ngôi nhà
hai nạn nhân đều là thực tập sinh Việt Nam
Hàng trăm bà con Quảng Nam có mặt tại sân bay từ sớm

Leave A Reply

Your email address will not be published.